Bài Joker là gì? Những trường hợp của lá joker trong bài bạc

Các lá bài Joker là những quân bài vạn năng trong một bộ bài hay là lá vô dụng thì còn tùy ở từng loại bài nào. Một lá joker có thể được đưa vào bất cứ nơi nào mà bạn thường đặt một quân hai hoặc một quân át, vì vậy đối với những trường hợp bạn tình cờ giữ tất cả các quân bài có giá trị cao, Joker có thể giúp bạn giảm điểm của mình. Cùng các chuyên gia tại w88 live tìm hiểu lá bài joker là gì cũng những trường hợp đặc biệt về nó.

Lược sử về lá bài Joker

Chúng xuất hiện lần đầu trên các bộ bài in vào những năm 1860 — chỉ vài năm trước khi phiên bản đầu tiên của The United States Playing Card Company xuất hiện ở Cincinnati, Ohio. Một số người cho rằng từ Joker xuất phát từ Euchre, vào những năm 1860, những người chơi Euchre người Mỹ đã đưa ra một số quy tắc mới cho trò chơi yêu thích của họ. Những quy tắc mới này yêu cầu thêm một quân bài tẩy, mà họ gọi là Best Bower, quân bài tẩy cao nhất hiện có.

Các máy in thẻ bài của Mỹ đã nhanh chóng bắt đầu xu hướng này, sớm đưa những quân át chủ bài bổ sung này vào bộ bài của họ. Các nhà sản xuất Anh cũng làm như vậy vào những năm 1880.

Không lâu trước khi lá bài Best Bower được gọi là Joker, hay Jolly Joker. Mặc dù Joker đã được so sánh với Fool trong các lá bài Tarot, thậm chí có chức năng át chủ bài tương tự, nhưng không có mối liên hệ nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Fan Tan hiệu quả

Lá bài Joker trong Rummy: Làm thế nào để sử dụng nó đúng?

Bạn đã bao giờ chơi trò chơi Rummy trước đây chưa? Nếu vậy, rất có thể bạn đã bắt gặp Joker Card; hoặc Wild Card trong luật chơi của lá Joker trong Rummy. Trong khi nhiều người chơi; và khán giả nói rằng lá bài này tô điểm cho vai trò của một vị cứu tinh trong trò chơi. 

Đã có rất nhiều chiến lược khác nhau trong trò chơi Rummy, nhưng nếu có một lá bài có thể gói gọn tất cả nội dung của trò chơi, đó sẽ là Lá bài Joker. Rummy là trò chơi bài đã có từ nhiều thế kỷ trước và thường được chơi bởi 2 đến 6 người chơi. Joker là quân bài quan trọng nhất trong trò chơi rummy của Ấn Độ; Joker được chọn ngẫu nhiên từ một bộ bài tiêu chuẩn; gồm 52 lá ở đầu mỗi trò chơi. Nó được coi là một quân bài lẻ; và có thể được thay thế cho bất kỳ quân bài nào khác; và những gì người chơi phải làm là sử dụng nó như một quân bài bất kỳ trong tay của họ; từ bất kỳ số nào đến 2.

Tuy nhiên, có nhiều loại Joker khác; nhau trong các trò chơi bài khác nhau theo quy tắc của Joker trong Rummy. Trong bài Rummy của Ấn Độ, hai kẻ pha trò là một Joker Wild và một Joker in. Mỗi chúng có một ý nghĩa cụ thể .

Wild Card Joker

Là một lá bài vạn năng; một lá bài ngẫu nhiên được chọn khi bắt đầu trò chơi; và lá bài đó có thể được sử dụng để thêm một điểm nhấn thú vị cho chiến lược của trò chơi; bằng cách sử dụng các quy tắc của Rummy Joker. Khi chơi Wild Joker tuân theo các quy tắc của Joker trong Rummy; trong trò chơi bài trực tuyến. Bạn có thể sử dụng chúng như một phần của ván bài của bạn; hoặc lưu chúng cho đến sau này trong trò chơi. Ví dụ: nếu quân bài được chọn là 2 ♣; thì quân bài Wild Joker trong trò chơi đó là 2 ♦ 2 ♥ 2 ♠.

Joker in

Các lá bài joker là một phần thiết yếu của trò chơi bài Rummy của Ấn Độ; và có thể được sử dụng bởi bất kỳ người chơi nào. Nó có thể tạo ra hoặc làm gãy một ván bài; và thường thì nó được sử dụng để tạo thành một phần của một hoặc nhiều ván bài thắng. Người chơi cũng có thể sử dụng joker để đánh bại các quân đi của đối thủ; cách này đã được chứng minh là khá hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Sherlock Of London Slot hiệu quả

Kết luận

Giống như các lá Át, các lá bài Joker thường có thiết kế độc đáo chứa hình ảnh thương hiệu của công ty. Đây thường có thể là một biểu trưng; ​​một họa tiết hoa văn hoặc kiến ​​trúc; hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác. Gã hề mà chúng ta biết; và yêu thích chỉ trở nên phổ biến hơn khi tựa phim “Joker” được chuyển thể rộng rãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *